Download video Youtube

Rước kiệu Mình Máu Thánh Chúa tại Thánh Đô Rôma 18/6/2017

loading...
Channel: VietCatholicNews
Rước kiệu Mình Máu Thánh Chúa tại Thánh Đô Rôma 18/6/2017 Như chúng tôi đã tường thuật, lúc 7h tối ngày Chúa Nhật 18 tháng 6, trước tiền đình Đền Thờ Thánh Gioan Latêranô, Đức Thánh Cha đã chủ sự Thánh Lễ Corpus Christi nghĩa là lễ kính Mình Máu Thánh Chúa.
Sau thánh lễ, Đức Thánh Cha đã chủ sự cuộc rước kiệu Mình Thánh Chúa cùng với hàng ngàn tín hữu tiến bước trên quãng đường Merulana dài hơn 1 cây số, hướng về Đền thờ Đức Bà Cả. Đi đầu đoàn rước là thánh giá nến cao, rồi tới các huynh đoàn, Hiệp sĩ Thánh Mộ Jerusalem và Hiệp sĩ Malta, các nữ tu, tu sĩ, các Phó tế, linh mục, các giám chức, kinh sĩ Đền thờ Gioan Laterano Giám Mục, Hồng Y, các em bé mới rước lễ lần đầu, đoàn giúp lễ rồi tới chiếc xe có mặt nhật Mình Thánh Chúa với hai thầy Phó Tế quì chầu. Đức Thánh Cha đầu trần, đi bộ theo sau cùng với hàng ngàn tín hữu, mặc dù trời gió lạnh.
Dọc đường, ca đoàn đảm trách các bài thánh ca, xen lẫn những lời cầu nguyện. Đoàn rước tiến hành trong 45 phút tới Đền thờ Đức Bà Cả. Tại đây, Đức Thánh Cha và mọi người đã hát kinh Tantum ergo và ngài ban Phép lành Mình Thánh Chúa cho các tín hữu. Trước khi rời lễ đài, Đức Thánh Cha còn quì cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ là Phần Rỗi của dân Roma.
Show more
Tags: VietCatholic,

Related Videos

Loading...