Phim Công giáo | Video Thánh ca
Tài khoản
Đăng nhập

[Doraemon] Vietsub #22 Nobita Của Tin Đồn - Shizuka Là Nghệ Sĩ Hài ? - Câu Chuyện Hòn Đá Tinh Khôn

Cảm ơn! Chia sẻ với bạn bè của bạn!

URL

Bạn không thích video này. Cảm ơn ý kiến ​​phản hồi của bạn!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Thêm bởi Admin trong Phim giáo dục gia đình
24 Lượt xem

Mô tả

Chào mừng các bạn đã đến với Doraemon Offiical
► THEO DÕI:
+ Doraemon Officical: https://www.youtube.com/c/DoraemonOfficial
► LIÊN HỆ:
+ Facebook: https://www.facebook.com/thienbao0311
+ Gmail: nhokga956@gmail.com
► ỦNG HỘ KÊNH:
+ Từ thiện tại: http://unghotoi.com/doraemonofficical
► VỀ TÁC GIẢ:
+ Tác giả Fujiko F. Fujio (1933-1996) tên thật là Fujimoto Hiroshi, nguyên quán Toyama, Nhật Bản. Từ nhỏ cậu bé Fujimoto đã ham thích hội họa và đặc biệt say mê... truyện tranh, thậm chí "ngoáy bút ra truyện" từ hồi lớp 5 cơ. Về sau Fujimoto kể lại: "Ngay từ khi ấy, tôi đã có thói quen quan sát những hiện tượng xung quanh, cứ gì thấy thích thú là chép lại. Sau mới biết đó là một cách tích lũy tri thức giúp tôi có vốn để sáng tác Đô-rê-mon".
+ Độc giả Việt Nam hẳn đã không còn lạ lẫm với cái tên "Fujiko F. Fujio" - bút danh ông sử dụng sau khi chấm dứt hợp tác với người đồng sự lâu năm Abiko Motoo. Trước đó, cả hai dùng chung bút danh "Fujiko Fujio". Sau này tách ra, Abiko trở thành "Fujiko Fujio (A)", Fujimoto trở thành "Fujiko F. Fujio" - chính là "bố già" của chú mèo máy Đô-rê-mon. Fujimoto mắc bệnh khi bước sang tuổi 90, ông qua đời vào năm 1996, thọ 63 tuổi. Đô-rê-mon là tác phẩm thành công nhất của ông, tác phẩm kinh điển trở thành một trong những biểu tượng văn hóa hàng đầu Nhật Bản.
+ Fujiko F. Fujio còn được Bộ văn hóa thông tin Việt Nam trao tặng huy chương “Chiến sĩ văn hóa” vào năm 1996 do đã đóng góp vào công tác giáo dục trẻ em qua truyện Đô-rê-mon. Trong lần đến thăm Hà Nội theo lời mời của nhà xuất bản Kim Đồng, ông tâm sự: “Tôi sáng tác truyện tranh Đô-rê-mon để các em vui mà đọc, đọc mà vui, nghĩa là vừa học vừa chơi vừa nhận thức. Chủ đề chính của Đô-rê-mon là tình bạn. Tôi không ngờ trẻ em Việt Nam lại yêu mến Đô-rê-mon đến vậy, Đô-rê-mon đã như một người bạn thực thụ của các em. Thế là điều tôi gửi gắm vào tác phẩm đã được thực hiện. Đó là việc xây dựng tình bạn. Tình bạn trong gia đình, trong dân tộc, trong một nước và trong toàn thế giới…”.
► VỀ TÁC PHẨM:
+ Đôrêmon là một bộ truyện tranh Nhật Bản của tác giả Fujiko Fujio được sáng tác từ năm 1969 với mục đích ban đầu dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Tác phẩm sau đó đã được chuyển thể thành các tập phim hoạt hình ngắn, dài cùng các thể loại khác như kịch, trò chơi điện tử. Bộ truyện kể về một chú mèo máy tên là Đôrêmon đến từ thế kỉ 22 để giúp một cậu bé lớp 4 hậu đậu tên là Nôbi Nôbita. Các câu chuyện của Đôrêmon thường ngắn gọn, dễ hiểu, dí dỏm và mang cái nhìn lạc quan về cuộc sống tương lai cũng như sự phát triển của khoa học - kĩ thuật. Đôrêmon đã giành được nhiều giải thưởng truyện tranh ở Nhật Bản và được tạp chí TIME Asia bình chọn là một trong 22 nhân vật nổi bật của châu Á. Kể từ khi ra đời đến nay, Đôrêmon không chỉ được coi là nhân vật và bộ truyện tranh được yêu thích hàng đầu ở Nhật Bản, nó còn trở thành một biểu tượng văn hóa của đất nước này và được trẻ em nhiều nước trên thế giới yêu thích. Tại Việt Nam, Đôrêmon là bộ truyện tranh nước ngoài được xuất bản với số lượng lớn nhất cho đến hiện nay (100 tập với 3 lần tái bản và 40 triệu bản in, tức là trung bình cứ 2 người dân Việt Nam thì có một quyển truyện tranh Đôrêmon tiếng Việt)
► XIN CÁM ƠN

Gửi bình luận

RSS